Hướng dẫn làm vệ sinh và bảo quản túi da bò, vải sáp

Các sản phẩm túi da bò tự nhiên và vải sáp dầu hiện đang được những bạn đam mê phong cách vintage cổ điển cực kỳ yêu thích. Các sản phẩm này rất bền và chắc chắn tuy vậy cũng có nhược điểm là rất dễ bị nhiễm nấm mốc vì vậy khi sử dụng bạn cần phải lưu ý những điều sau.

Tui Xach Da Bo Vai Sap Vintage Zongvietnam

XEM THÊM CÁC SẢN PHẨM BA LÔ, TÚI XÁCH DA BÒ VẢI SÁP VINTAGE TẠI ZÓNG

  • Hãy giữ cho chiếc túi của bạn luôn khô ráo

Những chiếc túi bằng da bò thật rất dễ bị nhiễm mốc nếu như bị ẩm lâu ngày, vì vậy mỗi khi sử dụng túi đi mưa hoặc bị ướt bạn hãy cố gắng phơi hoặc sấy khô túi trước khi đem cất đặt. Nếu cất túi để lâu ngày không sử dụng hãy chọn những nơi khô ráo trong nhà, không để túi gần cửa sổ, các khu vực ẩm ướt. Hãy bỏ thêm vào túi một vài gói hút ẩm để túi luôn luôn khô ráo.

  • Vệ sinh túi da bò, vải sáp

Nếu bạn muốn vệ sinh túi da bò, vải sáp cần chú ý tuyệt đối không được giặt bằng xà phòng, chất tẩy rửa thông thường. Tốt nhất hãy mua một chai cồn 70 độ (hoặc dấm ăn pha loãng) và xịt lên toàn bộ bề mặt túi, sau đó dùng một chiếc khăn mềm lau thật sạch, bạn có thể thoải mái xịt cồn lên bề mặt da và bạn càng lau thì da sẽ càng sẫm màu và bóng hơn.

Chat Lieu Da Bo Ngua Dien

Vải sáp là loại vải dù (canvas) được xử lý nhuộm sáp (một loại sáp dầu chuyên dụng) để vải có khả năng chống thấm nước. Khi nhuộm xong vải sẽ cứng hơn bình thường, không bị xù lông, chống thấm nước và khi bạn cào nhẹ lên mặt vải sẽ để lại những vết xước nhẹ tự nhiên rất đặc chưng. Tuy vậy khi sử dụng theo thời gian vải sẽ mềm dần ra và mất dần lớp sáp dầu, vệ sinh túi bạn cần lưu ý tuyệt đối không giặt bằng xà phòng mà vẫn chỉ sử dụng cồn 70 độ hoặc dấm ăn pha loãng để lau chùi các vết vẩn trên túi.

12840034412 94608451

Sáp chuyên dụng để nhuộm vải

Sau khi sử dụng một thời gian dài bạn có thể liên hệ với ZÓNG để nhuộm sáp lại cho túi của bạn nhé!

VIDEO HƯỚNG DẪN NHUỘM LẠI VẢI SÁP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook