MÔ HÌNH NHƯỢNG QUYỀN CHUỖI CỬA HÀNG ZÓNG

Phụ kiện và Thời trang du lịch

790bef8161f39cadc5e2

I.                Hình thức nhượng quyền.

ZÓNG tổ chức nhượng quyền theo mô hình đại lý nhượng quyền, mỗi đại lý sẽ sử dụng hình ảnh, biển hiệu đồng nhất theo mô hình cửa hàng ZÓNG, sẽ được hỗ trợ hoàn toàn về marketing, thông báo địa điểm trên trang chủ zongvietnam.com, hỗ trợ đào tạo nhân sự bước đầu. Lợi nhuận phân chia theo giá vốn (chiết khấu) của mỗi sản phẩm vì vậy ZÓNG không quản lý vốn của chủ đầu tư mà chỉ cung cấp hàng hóa, tiền bán hàng và tài chính tại cửa hàng do nhà đầu tư tự quản lý.

II.              Mức vốn đầu tư.

  1. Chi phí xây dựng cửa hàng: 150 triệu – 200 triệu (tùy quy mô và ví trí của cửa hàng) – Nhà đầu tư tự quản lý việc chi tiêu và xây dựng cửa hàng. Tổng công ty sẽ hỗ trợ tư vấn triển khai.
  2. Chi phí nhập hàng ban đầu: Từ 400 – 500 triệu – Nhà đầu tư tự quản lý – Tổng công ty sẽ phân phối hàng hóa và xuất hóa đơn rõ ràng cho các đơn hàng phân phối xuống cho đại lý.
  3. Phí đặt cọc nguyên tắc nhượng quyền: 50 triệu – đây là phí cọc nhằm ràng buộc tất cả các đại lý phải cam kết hoạt động đúng theo mô hình của ZÓNG và tuân thủ đúng các nguyên tắc về nhượng quyền.
  4. Lợi nhuận: Mức chiết khấu cho mỗi sản phẩm sẽ giao động từ 20-30% mỗi sản phẩm (ngoại trừ sản phẩm khuyến mại – sản phẩm bán giá rất thấp để thu hút khách hàng), tổng công ty sẽ đảm bảo công khai mức giá vốn sản xuất của sản phẩm và điều chỉnh giá phân phối xuống đại lý cho hợp lý nhất để mỗi bên sẽ nhận được khoảng 50% lợi nhuận từ sản phẩm bán ra, mức giá phân phối đã bao gồm các chi phí nhân sự marketing, quảng cáo mà thông thường nếu phân phối hầu hết các sản phẩm khác trên thị trường bạn đều phải tự chịu. Việc cùng hợp tác tạo ra thị trường lớn sẽ giúp ZÓNG có thể tạo ra các sản phẩm độc quyền và chống được sự cạnh tranh từ thị trường. Hiện nay việc kinh doanh ngày càng trở nên khó khăn, nhiều sản phẩm các nhà bán hàng phải chấp nhận bán ra với mức lãi chỉ từ 10% – 20%. Tham gia vào mô hình nhượng quyền ZÓNG bạn sẽ tránh khỏi được điều đó nhờ sự sáng tạo sản phẩm không ngừng từ tổng công ty.

III.            Nguyên tắc nhượng quyền.

1.     Cam kết giữ đúng mô hình về biển bảng quảng cáo và trang trí sắp xếp cửa hàng.

Tất cả các cửa hàng sẽ phải treo biển hiệu và trang trí theo đúng quy định của tổng công ty, cam kết bắt buộc nhân viên đi làm mặc đúng trang phục, giữ gìn vệ sinh cửa hàng, đảm bảo quy cách giao tiếp với khách hàng đúng theo quy định của công ty. Chủ đầu tư phải tự quản lý hoặc tuyển nhân sự quản lý để giám sát và duy trì các nguyên tắc đó. Nếu thanh tra khu vực đi kiểm tra và phát hiện các lỗi sau:

  • Treo sai biển hiệu, treo thêm biển hiệu phụ không phải của ZÓNG: phạt 50 triệu đồng. Xem xét ngừng hợp tác và thông báo loại bỏ đại lý khỏi hệ thống.
  • Cửa hàng mất vệ sinh, nhân viên mặc sai quy định: Phạt 2 triệu đồng.
  • Nhân viên bán hàng tác phong không đúng, không chào hỏi – tiễn khách: phạt 1 triệu đồng.

2.     Cam kết không tự ý thay đổi mặt hàng, không nhập nguồn hàng ở ngoài vào.

Tất cả các sản phẩm được bán tại chuỗi cửa hàng ZÓNG phải được nhập từ kho tổng của tổng công ty, đại lý nghiêm cấm không được tự ý nhập hàng từ các nguồn hàng khác vào cửa hàng để đảm bảo lợi ích của 2 bên. Đại lý không được tự ý thêm các sản phẩm không có trong danh mục sản phẩm của ZÓNG, tất cả các giao dịch mua bán sẽ phải tổng kết thành báo cáo bán hàng và nộp lại cho kế toán của tổng công ty giám sát. Bất kỳ hành vi nào vi phạm nguyên tắc này đại lý sẽ bị phạt 50.000.000 VNĐ, đồng thời xem xét khai trừ khỏi hệ thống, tổng công ty sẽ yêu cầu cơ quan chức năng tháo dỡ biển hiệu. Khi đã mất niềm tin thì sẽ không thể hợp tác lâu dài.

3.     Kênh bán hàng.

Đại lý sẽ sử dụng chung kênh bán hàng với toàn bộ hệ thống bao gồm: website zongvietnam.com và các trang web vệ tinh khác nếu có, fanpage ZÓNG và các fanpage vệ tinh khác nếu có, group khách hàng ZÓNG.

Đại lý sẽ tự phát triển các kênh bán hàng riêng như sàn SHOPEE, LAZADA, TIKI… Tổng công ty sẽ cung cấp tài liệu và công cụ giúp đại lý quản lý các kênh bán hàng đó hiệu quả nhất.

4.     Quy định về giá bán.

Tất cả các đại lý phải tuân theo giá bán đồng nhất theo quy định của tổng công ty và theo trang chủ zongvietnam.com. Các sản phẩm đăng trên các sàn TMĐT cũng phải đảm báo đúng với giá trên trang chủ zongvietnam.com.

5.     Quy định về hàng tồn.

Khi đại lý bị tồn hàng có thể báo cáo cho tổng công ty về hàng tồn của mình, tổng công ty sẽ có các phương án thu hồi luân chuyển hoặc hỗ trợ giá thanh lý cho sản phẩm đó. Điều này giúp cho các đại lý tại các khu vực khác nhau tránh được tồn kho, vì mỗi sản phẩm sẽ có thể bán rất chạy tại khu vực này nhưng lại bán chậm ở khu vực khác, tùy theo đặc thù mỗi vùng miền khác nhau.

6.     Thị trường và cạnh tranh giữa các đại lý.

Tổng công ty sẽ đảm bảo để mỗi vị trí showroom trong hệ thống không cạnh tranh lẫn nhau, giá bán đồng nhất và các đơn hàng online thông qua website hoặc fanpage chính sẽ phân về cho showroom nào gần với địa chỉ khách hàng nhất.

7.     Các điều khoản khác.

Ngoài ra hai bên có thể đưa ra các yêu cầu, thỏa thuận khác theo từng hoàn cảnh riêng.

ĐĂNG KÝ THAM GIA NHƯỢNG QUYỀN!

Nhà đầu tư yêu thích mô hình kinh doanh của ZÓNG và muốn hợp tác kinh doanh có thể liên hệ trực tiếp với Mr. Đức Tuấn – CEO/ Founder của ZÓNG – SĐT: 0973.467.400 – Email: Tuannd8789@gmail.com.