Lều cắm trại ở Đà Lạt đắt khách dịp Tết

LÂM ĐỒNG – Cả nghìn chiếc lều tại Đà Lạt được đặt kín đến mùng 7 Tết, bãi cắm trại ở ngoại ô kín khách.

Từ mùng 3 Tết, khu cắm trại Camping1989 ở thôn Păng Tiêng, xã Lát, huyện Lạc Dương, cách trung tâm TP Đà Lạt khoảng 24 km bắt đầu đón khách đến vui chơi, cắm trại trong kỳ nghỉ Tết. Anh Hồ Đăng Hiếu, quản lý khu cắm trại, chia sẻ nơi này đã nhận đủ khách, kín chỗ đến mùng 7 Tết.

“Số lượng khách mình nhận mỗi ngày khoảng 30 chỗ và đã được đặt trước từ giữa tháng Chạp. Giá dịch vụ không tăng so với ngày thường, với khoảng 700.000 đồng/người gồm xe đưa đón từ khu trung tâm, lều trại, dụng cụ, túi ngủ, nệm hơi, bữa tối BBQ và ăn sáng nhẹ. Khu cắm trại cũng trang bị nhà vệ sinh, nhà tắm có nước nóng. Du khách có thể tham gia chèo SUP, câu cá, lội suối…”, anh Hiếu chia sẻ.

Khách cắm trại, dã ngoại bên hồ Tuyền Lâm mùng 2 Tết. Ảnh: NVCC

Khách cắm trại, dã ngoại bên hồ Tuyền Lâm mùng 2 Tết. Ảnh: NVCC

Ngoài việc thuê trọn gói dịch vụ, nhiều du khách cũng tự thuê lều riêng, phần vì không tìm được phòng khách sạn, phần vì muốn có trải nghiệm khác biệt ngày đầu năm mới ở Đà Lạt.

Sáng mùng 4 Tết, anh Trương Hoài Nam, chủ một tiệm cà phê trên đường Mimosa, phường 10, cách trung tâm TP Đà Lạt khoảng 11 km, cho thuê 10 chiếc lều ở qua đêm với khung cảnh nhìn ngắm núi đồi thơ mộng và khu vườn trồng đủ cây trái. “Sau 2 tiếng, lều bên mình đã được các bạn đặt xong”, anh Nam chia sẻ, khi thấy nhiều bạn không tìm được phòng khách sạn, anh đã chủ động cho thuê lều để cung cấp thêm chỗ nghỉ cho khách vui chơi tại Đà Lạt dịp Tết.

Còn anh Lê Nam Trường Phát Tài, sinh năm 1994, đại diện đơn vị chuyên cho thuê lều ở Đà Lạt cho hay, tại thành phố có 3 đơn vị cho thuê lều lớn nhỏ, thuê lều được xem như “chốt chặn” cuối cùng của lưu trú du lịch nhưng cũng xảy ra tình trạng hết lều: “Tết năm nay bên mình có gần khoảng 300 túi ngủ nhưng hết sạch. Khách thì cứ gọi hỏi liên tục từ sớm tới khuya để hỏi thuê lều”.

Anh Tài nói thêm, đơn vị cho thuê lều cắm trại được 5 năm. Riêng dịp Tết Nhâm Dần, lều, túi ngủ ở chỗ anh hết từ hôm mùng 3 Tết. Hiện nhiều khách vẫn gọi đặt cho mùng 7 và dự tới mùng 8 sẽ ít dần. “Năm 2020 bên mình cũng kín khách từ mùng 3 đến mùng 9 Tết, riêng năm ngoái ít khách hơn. Còn 2022 khách bắt đầu đông đúc trở lại, đây cũng là dấu hiệu đáng mừng vì du lịch dần khôi phục mạnh mẽ”.

Du khách sau khi thuê lều cắm trại thường di chuyển ra ngoại ô thành phố, cách trung tâm khoảng 15 km rồi dựng trại trong rừng. Người cần sự an toàn và tiện nghi, có nhà vệ sinh có thể thuê các khu cắm trại, trả thêm phí dịch vụ.

Khách thuê lều cắm trại nghỉ qua đêm tại Đà Lạt, sáng mùng 5 Tết. Ảnh: Trương Hoài Nam

Khách thuê lều cắm trại nghỉ qua đêm tại Đà Lạt, sáng mùng 5 Tết. Ảnh: Trương Hoài Nam

Ông Lê Anh Kiệt, Trưởng phòng Văn hóa Thông tin Đà Lạt, cho biết tổng khách tham quan nghỉ dưỡng Đà Lạt ba ngày đầu năm Âm lịch đạt 66.900 lượt khách, qua lưu trú là 58.300 lượt, tăng 139% so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó khách quốc tế đạt 1.700 lượt, qua lưu trú là 1.600 lượt, tăng 30,8%.

“Đa số khách đến từ TP HCM, các tỉnh thành Tây Nam Bộ, Ninh Thuận, Khánh Hòa, Đà Nẵng và Hà Nội. Dịp này, các khách sạn đều đã hết phòng, nhà nghỉ, nhà có phòng cho thuê hay biệt thự du lịch đã đầy đến 80% phòng”, ông Kiệt dự đoán tổng khách đến Đà Lạt suốt kỳ nghỉ Tết đạt 75.000 khách.

Huỳnh Nhi

Bạn sắp sửa đi du lịch, ghé ngay www.zongvietnam.com để mua Đồ du lịch – Phụ kiện du lịch chính hãng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook