Động vật hoang dã và hang động giữa rừng Phong Nha

QUẢNG BÌNH – Xuyên rừng nguyên sinh, du khách được ngắm động vật hoang dã quý hiếm như sơn dương, nai, heo rừng… và thăm nhiều hang động đẹp.

1 trekking to hang ba 2 1647692242

Tour thám hiểm rừng sâu hang Ba trong 4 ngày là một sản phẩm mới kỳ vọng thu hút khách nước ngoài sau khi Việt Nam tuyên bố mở cửa du lịch. Tour mang đến sự khác biệt hoàn toàn so với các tour khám phá hang động đang khai thác tại Vườn quốc gia (VQG) Phong Nha – Kẻ Bàng.

2 ngam cay 2 1647692257

Chuyến thám hiểm rừng sâu Hang Ba dẫn bạn đi xuyên suốt gần như toàn bộ cung đường dưới tán rừng nguyên sinh thuộc Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng. Du khách được khám phá môi trường sinh sống của nhiều loài động vật hoang dã, quý hiếm đặc hữu và đang được bảo vệ trong VQG Phong Nha – Kẻ Bàng.

VQG rộng 123.000 ha, được UNESCO xếp hạng di sản thiên nhiên thế giới với ba tiêu chí: địa chất, địa mạo (2003); hệ sinh thái và đa dạng sinh học (2015).

3 Serow in the zone of Phong Nha Ke Bang National Park copy 1647692262

Du khách được trang bị các thiết bị ghi lại hoạt động của động vật hoang dã, từ đó có cơ hội được nhìn thấy động vật một cách chân thực qua các dữ liệu ảnh và video từ bẫy ảnh. VQG Phong Nha – Kẻ Bàng ghi nhận 3.000 loài thực vật và 1.400 loài động vật.

Ông Howard Limbert, Giám đốc Kỹ thuật và An toàn, cho hay đây là tour đặc biệt. “Điều chúng tôi mong muốn trong tour này là bảo tồn”, ông Howard nói. Tour được tổ chức dựa trên rừng nguyên sinh đa dạng của VQG Phong Nha – Kẻ Bàng. Có khá nhiều cây cổ thụ to lớn dọc đường đi, giữa những thung lũng, các cánh rừng còn rất nguyên sơ và ít bị tác động bởi con người.

5 Hang Dai Cao 1647692275

Tour kéo dài 4 ngày 3 đêm, đòi hỏi du khách có thể lực tốt, đã có kinh nghiệm trekking. Xuyên suốt tour, du khách trải qua nhiều địa hình như băng sông suối, vượt đồi đá, leo dốc cao và đứng, sử dụng trang thiết bị kỹ thuật chuyên dụng.

6 sunbeam hang me cung 1647692286

Ngoài trekking giữa rừng già, du khách được tham quan nhiều hang động như hang Đại Cáo, Mê Cung, Ba, Sáng…

Trong ảnh là ánh nắng xuyên vào cửa hang Mê Cung. Đây là một hang động đẹp với những khối thạch nhũ đồ sộ. Tại đây, vào những ngày nắng, du khách có thể nhìn thấy những tia nắng rực rỡ chiếu từ ngoài vào sâu trong lòng hang Mê Cung tạo nên khung cảnh đẹp.

7 hang me cung 1 1647692293

Phong Nha – Kẻ Bàng là khu vực có địa chất đá vôi, khiến nước trong các hang có màu xanh ngọc bích cuốn hút. Du khách có thể trải nghiệm bơi trong hang động tối chỉ với ánh đèn pin đội đầu để cảm nhận sự khác biệt.

9 exit of hang ba 1647692303

Hang Ba có ba cửa hang và có dòng sông ngầm xanh màu ngọc bích tuyệt đẹp. Khung cảnh ngoạn mục của hang Ba sẽ là nơi cho du khác thỏa sức chụp hình.

10 Vinh Dai 1647692308

Chèo kayak để đến hang Vịnh Dài, giữa khung cảnh núi đá vôi và rừng nguyên sinh thật hùng vĩ.

11 dai ngan ha 1647692314

Ban đêm là thời gian dành cho trải nghiệm ngắm bầu trời đêm với hàng nghìn ngôi sao lung linh và dải Ngân Hà bất tận bên hồ Vịnh Tròn – một nơi hoàn toàn không có ánh sáng nhân tạo.

12 Circle Bay Lake from above 1647692323

Mỗi tour chỉ có 6 du khách, nhằm đảo bảo cho rừng “nghỉ ngơi và có thời gian phục hồi”.

Đội ngũ phục vụ trong tour cũng trải qua một khóa đào tạo bài bản để giảm thiểu những hoạt động không cần thiết, không gây tiếng ồn trong quá trình di chuyển, làm việc, sinh hoạt. Việc tổ chức tour ở khu vực này cũng góp phần hạn chế người bản địa săn bắt các loài thú hay chặt phá rừng trái phép.

Hoàng Táo

Bạn sắp sửa đi du lịch, ghé ngay www.zongvietnam.com để mua Đồ du lịch – Phụ kiện du lịch chính hãng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook